Gia dụng

Cách làm sạch dầu mỡ trên hộp thủy tinh, hộp nhựa đơn giản nhất

Dễ dàng làm sạch các hộp nhựa và thủy tinh của bạn khỏi bất kỳ cặn dầu nào bằng các kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả này.

 

Dùng bột bắp và giấm

trước tiên bạn trộn 1 thìa cà phê bột bắp vào giấm và nước theo tỷ lệ bằng nhau. Sau đó chà sạch vết bẩn bằng búi sắt, một vào phút sẽ thấy vết bẩn dần biến mất.

Cách làm này giúp tẩy sạch vết bẩn chóng vánh, thành phần an toàn với da tay. Tuy nhiên khi chà rửa phải dùng lực mạnh, búi sắt có thể làm trầy đồ thủy tinh của bạn.
mẹo làm sạch dầu mỡ trên hộp thủy tinh hộp nhựa
Mẹo làm sạch dầu mỡ trên hộp thủy tinh, hộp nhựa

Dùng Baking soda

Baking Soda được áp dụng nhiều trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, trong đó có vết dầu mỡ. Nếu trong nhà có sẵn loại bột này, hãy vận dụng chúng trong việc làm sạch những chiếc hộp nhựa của bạn với cách thực hành như sau:

Hoà Baking Soda với nước theo tỉ lệ 3 thìa cà phê Baking soda:1 thìa nước rồi khuấy đến khi tạo thành hẩu lốn sệt sệt là được. Ttiếp đến thoa hỗn hợp lên hộp nhựa để qua đêm. Hôm sau đem rửa với nước rửa chén như thường nhật là sạch hoàn toàn.

Dùng giấm

Giấm có khả năng làm sạch dầu mỡ là do trong giấm có thành phần axit axetic. Bạn có thể dùng giấy ăn thấm một ít giấm rồi thoa đều mặt trong và mặt ngoài của hộp nhựa, đặc biệt là những chỗ dính nhiều dầu mỡ. Để làm sạch hộp nhựa hiệu quả, sau khi thoa giấm lên hộp, bạn hãy giữ nguyên như vậy khoảng 3 phút sau rồi rửa với nước rửa chén như thường nhật.

Xem ngay:  Mách bạn cách sửa lỗi phông chữ trên Word đơn giản

Dùng chanh

Chanh chẳng những có khả năng khử sạch mùi hôi mà còn đánh bay vết dầu mở rất hữu hiệu. Bạn có thể dùng chanh để khử sạch dầu mỡ như sau:

Cắt đôi quả chanh tươi, chà xát quanh hộp ở những nơi dính nhiều dầu mỡ. Lưu lại 1 – 2 tiếng để chanh bám và xoá vết dầu mỡ rồi đem rửa lại với nước.Bạn cũng có thể cắt chanh thành từng lát bỏ vào nước ấm ngâm hộp để làm sạch luôn các vết ố vàng bám trên thành hộp.

Nước muối nóng

Đây là cách làm sạch dầu mỡ đơn giản được khá nhiều bà nội trợ áp dụng. Bạn chỉ cần pha 1 lít nước nóng với 3 muỗng cà phê muối rồi ngâm dung dịch nước muối nóng này vào hộp nhựa trong 10 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa chén là bạn đã có chiếc hộp sạch bong. Lưu ý, tỉ lệ pha nước nóng và muối có thể thay đổi tùy theo số lượng hộp nhựa bạn cần rửa nhiều hay ít. song song, bạn không nên pha với nước quá nóng.

Dùng nước rửa chén 

Dùng một miếng bọt biển đã ướt để lau vết bẩn trên chiếc bát, sau đó thêm vài giọt xà phòng rửa chén. Nếu vết bẩn vẫn còn, có thể sử dụng một số chất mài mòn nhẹ như baking soda để tẩy sạch.

Tuy nhiên, quá trình này mất quá nhiều thời gian và cần phải chà xát với lực quá mạnh liên tiếp, dẫn đến các ngón tay bị đau. Ngoài ra, miếng bọt biển có thể quá mềm và không hiệu quả trong việc tẩy sạch vết bẩn, kể cả khi dùng xà phòng rửa chén phối hợp với baking soda.