Gia dụng

Mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh vừa đơn giản vừa hiệu quả

Mùi hôi trong tủ lạnh của bạn có thể do một số yếu tố, bao gồm việc bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, mất điện đột ngột và kỹ thuật bảo quản không đúng cách. Thực phẩm để trong tủ lạnh hơn một ngày có xu hướng hư hỏng và phát ra mùi khó chịu. Tương tự như vậy, sự cố mất điện đột ngột có thể nhanh chóng làm hỏng mọi thực phẩm dễ hỏng trong tủ lạnh của bạn. Bảo quản thực phẩm tươi đúng cách cũng rất cần thiết trong việc ngăn ngừa mùi hôi hình thành trong tủ lạnh của bạn.

Để khắc phục tình trạng khó khăn này, hãy cố gắng thực hiện các chiến thuật đơn giản nhưng hiệu quả để khử mùi tủ lạnh của bạn như được liệt kê dưới đây.

 

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi

Dùng vỏ cam hoặc vỏ quýt để khử mùi tủ lạnh là bí quyết được vận dụng nhiều nhất, bởi tinh dầu thơm tự nhiên từ cam, quýt có khả năng khử sạch mùi hôi trong 3 ngày.

Bạn có thể đem vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, đặt vào các khía cạnh trong tủ lạnh. thực hiện và thay đổi vỏ liên tiếp bằng cách này để tủ lạnh luôn có mùi dễ chịu.

khử mùi tủ lạnh
Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Mùi tinh dầu trong vỏ chanh và chất axit trong chanh sẽ giúp bạn khử mùi tủ lạnh bị hôi chóng vánh

Khử mùi tủ lạnh bằng trà

Lấy một ít trà khô đựng vào túi vải nhỏ rồi đặt trong tủ lạnh hay bạn có thể đến các cửa hàng tạp hoá và mua trà túi lọc để sử dụng vẫn được. Mùi thơm của trà và tinh chất trong trà sẽ thu nhận mùi hôi thay bằng mùi trà dịu nhẹ. Sau khoảng 1 tháng bạn có thể thay thế các túi trà trong tủ lạnh.

Xem ngay:  Cách bảo quản thực phẩm tươi sống đúng cách an toàn cho sức khỏe

Khử mùi tủ lạnh bằng cà phê

Cà phê là một loại đồ uống khá thông dụng với nhiều gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết bã cà phê mà chúng ta thường hay bỏ đi đó lại là một cách khử mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả.

Sau khi pha cà phê xong, bạn hãy dùng một miếng vải gói bã thừa rồi cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần. Sau đó, bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới để đảm bảo tủ luôn sạch mùi.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng baking soda

Rau và trái cây thối, đồ ăn hỏng để lâu ngày sẽ để lại mùi hôi trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn khử mùi, hãy đặt một hộp baking soda vào tủ lạnh. Bản thân nó không có mùi nhưng nó thu nạp mùi hôi của tủ rất hiệu quả.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng giấm

Trong giấm ăn cho thành phần axit nên khử mùi khá hiệu quả. Cách khử mùi trong tủ lạnh này cũng được thực hiện khá đơn giản.

Bạn hãy đổ giấm ăn vào chai thủy tinh. Tuy nhiên, bạn đừng đậy nắp chúng mà hãy cho trực tiếp vào tủ lạnh. Việc cho chén giấm trắng vào tủ lạnh sẽ khiến mùi hôi được khử sạch hoàn toàn.

khử mùi tủ lạnh
Mẹo giúp khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản, hiệu quả bằng cà phê.

Luôn làm vệ sinh cho tủ lạnh

Khoảng 1 tháng sử dụng, bạn nên làm vệ sinh tủ lạnh 1 lần. để ý lau hết chất lỏng tích trữ trong ngóc ngách vì đó là duyên do khiến tủ lạnh có mùi khó chịu.

Ngoài ra, nên học cách xếp đặt và bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh một cách hợp lý để ngăn mùi hôi xuất hiện trong tủ lạnh.

Cách vệ sinh tủ lạnh thường ngày

Chuẩn bị

Miếng mút, khăn mềm, nước rửa bát, giấm ăn hoặc baking soda, dung dịch vệ sinh tủ lạnh, khăn giấy.

Cách thực hiện

trước tiên cần rút phích cắm tủ và chờ khoảng 30 phút để bảo đảm an toàn về điện trong quá trình vệ sinh tủ lạnh bị mốc. Phân loại thực phẩm để giữ lại những thứ còn dùng được, để trong hộp chuyên dụng hoặc túi zip, loại bỏ thực phẩm để quá lâu ngày, không dùng được nữa.

Tiếp đến tháo các ngăn, khay tủ và rửa kỹ bằng nước rửa bát, phơi khô hoàn toàn trước khi lắp lại.

Pha hỗn hợp nước rửa bát với nước sạch, giấm hoặc baking soda với nước ấm để phun lên mặt trong tủ. Dùng khăn mềm hoặc miếng mút lau sạch bề mặt tủ, sau đó dùng khăn khô làm sạch lần nữa.

rốt cuộc dùng khăn mềm thấm dung dịch vệ sinh tủ lạnh) lau bề mặt ngoài. Chờ khô hoàn toàn mới cắm điện trở lại là được.

Cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh, để hạn chế việc gây ra mùi hôi khó chịu, việc tốt nhất cần làm đó là cất trữ thức ăn thật cẩn thận. Một số lưu ý để bạn bảo quản thức ăn làm sao cho tủ lạnh không có mùi:

  • Thức ăn còn thừa, bạn nên cho vào hộp kín, đậy nắp thật cẩn thận.
  • Một số loại hoa quả có nhiều mùi thơm như sầu riêng, mít… khi cất trong tủ lạnh cần bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy.
  • Rau củ còn ướt không nên cho vào tủ vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.
  • Thực phẩm tươi sống nên được làm sạch, bọc chí ít 2 lớp túi trước khi cho vào tủ.