Tin công nghệ

Top 5 game cho trẻ em hỗ trợ phát triển tư duy

Top 5 game cho trẻ em hỗ trợ phát triển tư duy

Bất kỳ trẻ em nào cũng đều yêu thích việc chơi game, thế nhưng nếu bạn lo sợ con sẽ nghiện những trò chơi thiếu lành mạnh, hãy thử cho trẻ trải nghiệm các tựa game mang tính giáo dục xem. Bài viết sau đây là top 5 game cho trẻ em không chỉ giúp giải trí mà còn khuyến khích trẻ ham học hỏi, hiểu biết nhiều hơn. Đừng bỏ qua bạn nhé! 

Intellijoy

Intellijoy là một trong những cái tên được phần đông phụ huynh đánh giá cao do có tính ứng dụng cao đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Ứng dụng Intellijoy đã hình thành từ nhiều năm và luôn được cải tiến để ngày một hoàn thiện hơn. Đặc biệt, các trò chơi của Intellijoy chú trọng vào những đối tượng là các bé chuẩn bị bước vào mẫu giáo và chương trình học lớp 1. 

5 game cho tre em 1

Hình 1: Intellijoy nằm trong list 5 game cho trẻ em rất được phụ huynh yêu thích

Cụ thể, các bé khi tham gia vào ứng dụng Intellijoy sẽ có cơ hội thử thách trí thông minh của bản thân thông qua các cuộc thám hiểm thú vị với hơn 1000 hoạt động vui nhộn. 

Bên cạnh đó, những chương trình giảng dạy của Intellijoy Academy Learning luôn hoạt động theo tiêu chí vừa học vừa chơi. Điều này sẽ tạo cảm giác hứng thú học hỏi những điều mới lạ mà không hề bị nhàm chán, từ đó chuẩn bị hành trang cho trẻ bước vào trường học.  

Xem ngay:  Cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Xem thêm:  Hệ thống mạng nội bộ có cần bảo trì không

PBS Kids games

PBS Kids được biết đến là studio chuyên thiết kế và phát triển các nội dung giáo dục cho trẻ em. Chúng bao gồm nhiều ứng dụng học tập và trò chơi dành riêng cho độ tuổi trẻ em, bao gồm như: các chương trình TV, những trò chơi dạy học, trò chơi tổng hợp với những nhân vật do chính PBS tạo ra. 

Các trò chơi và chương trình học tập của PBS Kids hiện đang rất được đón nhận và ưa chuộng bởi đổng đảo trẻ em trên toàn quốc nhờ tích hợp nhiều yếu tố. Trong đó, nổi bật nhất là sự tham gia của những nhân vật truyền hình quen thuộc với trẻ em. 

Ngoài ra cũng phải kể đến những trải nghiệm thú vị khác với môi trường sống, văn hóa, bản sắc… Hơn nữa, các trò chơi trong PBS Kids cũng tạo điều kiện cho trẻ làm quen với những kiến thức xã hội, quản trị, khoa học… 

Đối tượng sử dụng các trò chơi của PBS cũng rất đa dạng, đặc biệt rất an toàn và thân thiện với trẻ từ 3 tuổi trở lên. Không những thế, các bạn nhỏ còn có thể dễ dàng chơi game của PBS ở bất cứ đâu và lúc nào với các trò chơi ngoại tuyến. 

Math Land

Đúng như tên gọi của nó, đến với vùng đất toán học này, trẻ em sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ tìm kiếm viên đá quý bị đánh cắp bởi một kẻ ác tên Max. Qua đó, các bạn nhỏ bắt buộc phải tự mình giải ra những bài toán ở từng thử thách. 

5 game cho tre em 2

Hình 2: Math Land là một trong 5 game cho trẻ em thú vị xoay quanh chủ đề toán học

Ứng dụng sẽ đưa ra những bài toán đa dạng (từ phép cộng, trừ, nhân, chia cơ bản đến các thứ khác) với nhiều cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, để mở ra nhiều mức độ cao hơn ở các hòn đảo khác, người dùng sẽ cần trả một khoản phí nhỏ, cũng như nâng cấp chất lượng và trải nghiệm sử dụng tốt hơn.  

Xem ngay:  Giới thiệu trường có ngành công nghệ thông tin ở TPHCM

Xem thêm:  Top 10 game đồ họa đẹp và chất dành cho game thủ

Animal Jam

Đây là một trong 5 game cho trẻ em đã được vinh danh là ứng dụng tốt nhất tại Giải thưởng Google Play. Hiện tại đã có hàng triệu em nhỏ ở khắp nơi trên toàn cầu tham gia khám phá thế giới 3D tuyệt đẹp trong Animal Jam.

5 game cho tre em 3

Hình 3: Animal Jam – game hấp dẫn về thế giới động vật

Trong game, trẻ sẽ được tiếp cận nhiều với vô vàn các con vật vui nhộn, có thêm kiến thức về đặc tính từng loại, cũng như dễ dàng ghi nhớ hình ảnh các loài động vật. Từ đó vừa tăng hiểu biết, vừa giúp trẻ ý thức được hành động bảo vệ thế giới tự nhiên một cách tuyệt vời.

Play and Learn Science

Play and Learn Science là tựa game giải trí cho trẻ em xoay quanh kiến thức khoa học và cuộc sống hàng ngày. Chơi Play and Learn Science, trẻ sẽ có cơ hội khám phá những thứ mới mẻ về nhiệt độ, bóng tối, các thí nghiệm hữu ích….

Như vậy với danh sách 5 game cho trẻ em thú vị, có tính giáo dục cao do chúng tôi liệt kê ở bài viết trên, bạn sẽ tải về và thử cho trẻ khám phá nhé!