Tin công nghệ

Tìm hiểu về Teraflop. Những điều cần biết về Teraflop

Nếu bạn là một game thủ thì chắc hẳn đã nghe nhắc đến thuật ngữ Teraflop ít nhất vài ba lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Teraflop là gì? Bạn cần phải hiểu nếu bạn tìm mua GPU máy tính để bàn chơi game và làm việc chuyên nghiệp nhất định biết về thuật ngữ này. Có một điều bạn cần hiểu đó là GPU có Teraflop cao hơn không có nghĩa là sẽ mạnh hơn thương hiệu cạnh tranh khác. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, hãy cùng Tin nhanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Teraflop là gì?

Teraflop là gì? Hiểu đơn giản thì Teraflop là phép đo quan trọng cho khả năng hoạt động của card đồ họa. Theo đó, số càng cao thì hiệu suất càng tốt nhưng cũng có một vài sắc thái cần xem xét. Phép đo trực tiếp này sẽ giúp người dùng biết được hiệu năng máy tính.

Để hiểu hơn về Teraflop là gì, bạn cần phải biết Teraflop đề cập đến khả năng bộ xử lý trong việc tính toán 1 nghìn tỷ phép toán dấu chấm động mỗi giây. Ví dụ: Có một cái gì đó được nói đến “6 Teraflop” nghĩa là bộ xử lý có khả năng xử lý trung bình 6 nghìn tỷ phép tính dấu chậm động mỗi giây.

Xem ngay:  Tổng hợp nguyên nhân máy in không in được và hướng giải quyết

Teraflop là gì?

Teraflop là gì?

Nhiều thương hiệu tự đánh giá độ Teraflop của chính sản phẩm do mình cung cấp. Như nhà Microsoft đánh giá bộ xử lý tùy chỉnh của sản phẩm Xbox Series X của mình đạt 12 Teraflop. Theo đó, sản phẩm có khả năng thực hiện 12 nghìn tỷ phép tính dấu chấm động mỗi giây. Ở một khía cạnh khác, GPU AMD Radeon Pro bên trong Macbook Pro 16 inch của Apple đạt đỉnh 4 Teraflop. Tiếp đó, Mac Pro được thiết kế lại với 56 Teraflop.

Tầm quan trọng của Teraflop là gì?

Tầm quan trọng của Teraflop là gì? Đây chắc hẳn là vấn đề mà không phải ai cũng biết. Những điểm nổi bật của Teraflop phải kể đến như sau:

Cải thiện khả năng tính toán

Khả năng tính toán cực kỳ quan trọng đối với các game nên nhờ có Teraflop khả năng này sẽ được nâng cao nhanh chóng. Cùng với đó là phương pháp DirectX Ray Tracinh (dò tia) giúp làm tăng tốc độ phần cứng. Các thuật toán sẽ được tiến hành tùy chỉnh với Variate Rate Shading (VRS) để làm cảnh trong game trở nên chân thực hơn rất nhiều.

Mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn

Sự xuất hiện của Teraflop sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả game thủ. Chiếu sáng một cảnh để cho ánh sáng bị hấp thụ, phản xạ hoặc khúc xạ. Điều này khiến cho khả năng đồ họa và console trên 12 Teraflop giúp cho bạn có được trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Xem ngay:  Cách phục hồi dữ liệu ổ cứng bị format nhanh chóng

Nhờ có TFlop bạn sẽ có trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn

Nhờ có TFlop bạn sẽ có trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn

Nhiều Teraflop thì thiết bị có nhanh hơn không?

Có rất nhiều người thắc mắc nếu GPU có nhiều Teraflop có hoạt động tốt hơn không? Trên thực tế, việc có nhiều Teraflop hoạt động còn kém hơn so với GPU có ít Teraflop dù công suất vẫn tương tự vậy. Hiểu đơn giản chính là đèn pha và đèn chiếu sáng sân khấu sử dụng cùng công suất. Tuy nhiên, cách hoạt động lại khác nhau và mức độ sáng cũng khác nhau.

Thiết bị có nhiều Teraflop hơn chưa chắc đã hoạt động nhanh hơn

Thiết bị có nhiều Teraflop hơn chưa chắc đã hoạt động nhanh hơn

Trên đây, bạn đã biết Teraflop là gì và những thông tin hữu ích về Teraflop. Đây là chỉ số mà nhiều game thủ cần biết để lựa chọn mua sản phẩm GPU phù hợp cho chơi game.