Tin công nghệ

Gợi ý cách tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh đơn giản

Gợi ý cách tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh đơn giản

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn cần tìm vị trí người khác thông qua ứng dụng điện thoại để biết chính xác người kia đang ở đâu. Việc này hỗ trợ quản lý người thân quen thuận tiện hơn. Vậy cách tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh như thế nào? Cùng Vi Tính TTC đón đọc bài viết sau đây nhé!

Nguyên tắc hoạt động

Tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh đã có từ rất lâu và nó gắn liền với công nghệ GPS (viết tắt của Global Positioning System). Đây được xem là một hệ thống định vị toàn cầu, hoạt động nhờ sự hỗ trợ của 27 vệ tinh xung quanh trái đất. Qua đó giúp xác định vị trí nhanh chóng, chính xác, chỉ sai số trên dưới chục mét.

Hơn nữa nếu sử dụng điện thoại thông minh, nó sẽ được kết nối với vệ tinh toàn cầu để xác định phương hướng đối tượng bạn cần tìm tương đối chính xác và thiết thực.

tim vi tri so dien thoai qua ve tinh 1

Hình 1: Tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh gắn liền với công nghệ GPS

Cách tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh 

Để tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh, bạn cần đảm bảo số điện thoại cần tìm đã chính xác và vẫn còn hoạt động (tức là không tắt nguồn máy). Khi thiết lập chức năng định vị, hệ thống sẽ gửi thông báo vị trí về smartphone của bạn kèm theo thông tin địa điểm cụ thể trên màn hình thông qua vệ tinh. 

Xem ngay:  Top 5 loại phần mềm đóng băng ổ cứng phổ biến hiện nay

Xem thêm:  Mua màn hình máy tính cũ ở Hóc Môn

Các ứng dụng tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh

Sau đây là các ứng dụng giúp tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh hữu ích bạn nên lựa chọn:

Google Map

Google Maps được biết đến là ứng dụng phổ biến có mặt từ rất lâu và người dùng cũng rất ưa chuộng. Ứng dụng cung cấp khá nhiều tính năng như tùy chọn multiple view, hướng dẫn tuyến đường, cập nhật giao thông… 

Do đó nếu muốn tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh, Google Maps hứa hẹn là lựa chọn phù hợp vừa giúp bạn biết chính xác điểm đến của người khác, vừa được hệ thống chỉ đường đi tiện lợi. Ngoài ra, bạn có thể tải khu vực bản đồ muốn đến để dùng khi ngoại tuyến.

tim vi tri so dien thoai qua ve tinh 2

Hình 2: Xác định vị trí số điện thoại qua vệ tinh bằng Google Maps

Ứng dụng Locale

Ứng dụng Locale có thể là giải pháp tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh bạn đang cần. Locale được phát minh bởi doanh nghiệp lớn nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Tính tương thích của Locale cao, bởi nó có hỗ trợ cho Web, Android, iPhone, Windows và iPad. 

Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng, người dùng cần đọc hiểu tiếng anh tốt để quá trình sử dụng được hiệu quả và tránh gặp rắc rối ngoài ý muốn. Ứng dụng Locale dễ sử dụng, sở hữu nhiều chức năng đáp ứng mục đích tìm vị trí người khác, lên kế hoạch cho từng vị trí trên bản đồ…

Xem ngay:  Công nghệ blockchain và ứng dụng trong cuộc sống

Xem thêm:  TOP 5 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp dễ dùng nhất hiện nay

Ứng dụng Copilot

Ứng dụng CoPilot không thể sử dụng miễn phí, thay vào đó bạn cần trả phí sau thời gian dùng thử 7 ngày. Có như vậy bạn mới được truy cập vào tất cả các tính năng. Còn không, chỉ có thể dùng xem bản đồ ngoại tuyến và điều hướng từng chặng.

Sử dụng CoPilot để tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh được cho là nhanh chóng, an toàn với độ chuẩn xác cao. Với phiên bản đầy đủ, bạn còn có thể trải nghiệm các tùy chọn như xem tuyến đường, xem cảnh báo ở nhiều quốc gia như toàn bộ châu Âu, châu Á. 

tim vi tri so dien thoai qua ve tinh 3

Hình 3: Xác định vị trí số điện thoại qua vệ tinh bằng ứng dụng CoPilot

Bài viết trên đây là tổng hợp các ứng dụng tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh giúp bạn theo dõi người thân, người quen một cách dễ dàng, tiện lợi, mà không lo sợ họ phát hiện. Bên cạnh đó chúng tôi còn chia sẻ thêm nguyên tắc hoạt động và một số lời khuyên hữu ích. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!