Uncategorized

5 Loại cây có ý nghĩa cực hay, thích hợp để làm quà tặng ngày tết

Cây cũng là một trong những món quà ngày Tết ý nghĩa, được nhiều người chọn lựa. Nếu như bạn chưa biết nên tặng cây gì để biểu lộ được tấm lòng thì hãy xem ngay 5 loại cây ý nghĩa, có tên cực hay thích hợp làm quà tặng ngày Tết sau đây.

1. Cây kim tiền

 Cây kim tiền, hay được biết đến với cái tên thân thiện "cây tiền. Đặc điểm nổi trội của loại cây này là lá dẹt, dày, có hình tròn hoặc bầu dục, có màu xanh đậm với những đốm vàng lóng lánh, giống như những đồng xu.

Vàng tượng trưng cho sự ấm no và thịnh vượng, trong khi tiền xu là biểu tượng cụ thể của sự thịnh. Do đó, cây kim tiền thường được gọi là "cây tiền" không chỉ vì dạng hình và màu sắc lá giống như đồng bạc vàng, mà còn vì được coi là một vật phẩm mang lại may mắn, hút tài lộc.

Việc tặng cây kim tiền cũng rất phổ biến để chúc mừng người nhà và bạn bè, mang theo lời chúc về may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cây kim tiền

2. Cây huyết dụ

Cây huyết dụ nổi trội với những chiếc lá đỏ, dẹt, giống như vảy rồng. Màu đỏ của lá cây tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, trong khi hình ảnh vảy rồng lại mang theo ý nghĩa về quyền lực và tôn nghiêm.

Việc trồng cây huyết dụ trong nhà mang lại ý nghĩa sâu sắc về sự sung túc và thịnh vượng. Mỗi chiếc lá đỏ như những tấm vảy rồng không chỉ là điểm nhấn về mỹ thuật mà còn là biểu trưng cho cuộc sống phong lưu và may mắn.

Xem ngay:  Những lợi ích của việc ăn lạc (đậu phộng) thường xuyên

Cây huyết dụ

3. Cây bình an

Cây bình an hay còn được biết đến với cái tên là "Phúc Lộc Thọ," là một loại cây cảnh có những lá hình trái tim đáng yêu. hình dáng đặc biệt này biểu trưng cho sự hòa bình, hạnh phúc và tuổi thọ. Đặt cây bình an trong nhà được xem như một cách để mang lại bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Việc tặng cây bình an không chỉ là một cách để tặng quà, mà còn là một cách để truyền tải lời chúc về bình an và phước lành đến người thân và bạn bè. Điều này làm cho cây bình an trở nên một chọn lựa ráo trọi để làm quà tặng.

Cây bình an

4. Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc là một trong những loại cây phổ biến được trồng trong nhà, với những lá hình trái tim đặc trưng, biểu tượng cho ái tình và hạnh phúc. Chính tên gọi của nó, "cây hạnh phúc," miêu tả ngay lời chúc đặc biệt dành người nhận. Trong tư duy đông Á, hạnh phúc thường được coi là một trong những đích chung cuộc của cuộc sống.

Gửi một cây hạnh phúc đến bạn bè hoặc người nhà có ý tức thị muốn san sớt niềm vui và mong muốn họ có một cuộc sống đầy hạnh phúc và an lành.

Cây hạnh phúc

5. Cây phát lộc

Cây phát lộc trong quan niệm phong thủy mang theo nhiều ý nghĩa hăng hái cho sự tiện lợi trong công việc, mở mang sự nghiệp, và cuốn tài lộc như nước.

Xem ngay:  Hiệu số bàn thắng thua trong bóng đá là gì?

Đặt cây phát lộc trong nhà hay văn phòng không chỉ có tác dụng loại bỏ xui xẻo mà còn mang lại bình an cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Nếu đặt trên bàn thờ, số lượng cành của cây cũng mang theo ý nghĩa mong muốn cụ thể: 3 cành để mong hạnh phúc, 5 cành để mong sức khỏe, 8 cành để mong tài lộc, và 9 cành để mong thời vận trơn tuột.

Điều này làm cho cây phát lộc không chỉ là một phần trang hoàng mà còn là một cách ráo trọi để cuốn và kỳ vọng những điều tích cực trong cuộc sống.

Cây phát lộc

Trên đây 5 loại cây ý nghĩa, có tên cực hay hợp làm quà tặng ngày Tết mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều gợi ý hay.