Uncategorized

Nên sử dụng hộp gì để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh?

Để bảo quản thực phẩm luôn được tươi mới thì tủ lạnh chính là vị cứu tinh cho mỗi gia đình. Bên cạnh đó, một số hộp đựng thực phẩm cũng là điều mà mọi người nên cân nhắc trước khi cho vào tủ lạnh. Hãy cùng tìm hiểu hộp nhựa, bát thủy tinh và bát sứ thì vật dụng nào nên dùng nhất nha.

1. Nên dùng hộp gì để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh?

 

Nên dùng hộp inox để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Theo một số chuyên gia, để giữ thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm luôn tươi sống và tránh bị ôi thiu thì mọi người nên cân nhắc đến các sản phẩm được làm từ thép không gỉ hay inox.

Mặc dù vậy, mọi người vẫn nên tìm hiểu về công dụng của từng nguyên liệu sinh sản khác nhau và ưu, nhược điểm của mỗi loại để có chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhé.

2. tại sao bát, hộp inox lại tiếp thu nhiệt tốt nhất?

Các loại bát, hộp inox thường được chọn làm vật dụng để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh vì nhờ vào cấu tạo từ thép không gỉ. Thép không gỉ được tạo nên từ nhiều kim khí khác nhau như sắt, crom, nhôm, molybdenum,… giúp tiếp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn các nguyên liệu khác như nhựa, sứ hoặc thủy tinh.

Ngoài ra, bạn cũng yên tâm hơn vì inox có độ bền cao, không gây phản ứng hay làm hư thực phẩm bên trong và có thể tái chế. Tuy nhiên, đối với thực phẩm đã chế biến có độ mặn cao thì người tiêu dùng nên lựa chọn bát sứ hoặc hộp nhựa thay thế nhé.

Xem ngay:  Cập nhật Quy định mới nhất về Hệ thống quan trắc khí thải tự động

tại sao bát, hộp inox lại tiếp thu nhiệt tốt nhất?

Khi thực phẩm được bảo quản trong hộp inox được đậy nắp kỹ càng thì khả năng bị ám mùi bởi nhiều loại thực phẩm hầu như bằng không và đó cũng là lý do các loại khay inox được dùng nhiều trong nhà hàng, khách sạn và bệnh viện.

Người tiêu dùng cũng sẽ hoàn toàn yên tâm về độ bền của inox vì loại nguyên liệu rất khó bị nứt vỡ hay bị giảm chất lượng như sứ hoặc thủy tinh. Bạn chỉ cần cẩn thận khi vệ sinh vật dụng bằng inox đặc biệt là tránh sử dụng các vật sắc nhọn để chùi rửa nhé.

3. Đánh giá các loại hộp, bát đựng khác trong tủ lạnh

Bên cạnh vật dụng làm bằng inox thì các loại hộp, bát làm từ thủy tinh, sứ hoặc nhựa cũng được nhiều người chuộng và dùng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Đánh giá các loại hộp, bát đựng khác trong tủ lạnh

Chuyên gia Marth Stewart cho biết, đối với nhựa thì đây là vật liệu dễ bị mài mòn, dễ ám mùi thực phẩm và có thể sinh ra chất độc sau một thời gian dùng. Do đó, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm nhựa đạt tiêu chuẩn cao như nhựa số 5 hoặc BPA Free để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Đối với các sản phẩm làm từ sứ và thủy tinh thì bạn không cần phải bận tâm về chất lượng vị sứ và thủy tinh an toàn cho sức khỏe và ít sinh ra chất độc cho thực phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận khi dùng vì chúng rất dễ bị rạn nứt hoặc vỡ do khá trơn trượt và nặng.