Uncategorized

Hướng dẫn cách đóng tiền nước chi tiết bằng điện thoại, tiện lợi và nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như giờ, việc thanh toán các hóa đơn trực tuyến đã trở thành phổ quát và tiện lợi hơn bao giờ hết. Điều này cũng áp dụng cho việc đóng tiền nước, giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hành tính sổ từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Hãy cùng tìm hiểu cách thức đóng tiền nước online chi tiết và thuận lợi ngay nhé!

1. Lên trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước

Lên trực tiếp cơ quan quản lý quốc gia


Bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền nước bằng cách trực tiếp tới cơ quan quản lý nước gần nơi bạn ở và đăng ký thông báo cá nhân chủ nghĩa. Khi đến hạn tính sổ, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông tin trên điện thoại để đến điểm tính sổ và hoàn thành các thủ tục giao tiếp.

2. thanh toán trực tiếp tại các điểm thu hộ

thanh toán trực tiếp tại các điểm thu hộ


tính sổ hóa đơn tiền nước tại các điểm thu hộ đã trở nên một phương thức thông dụng trong nhiều năm qua. Dù vậy, để thực hiện hình thức tính sổ này, bạn cần dành thời kì di chuyển đến các đại lý thu hộ như Điện máy xanh, Thế giới di động, Điện máy xanh, FPT shop,… vì thế, lựa chọn một địa điểm hạp và gần nơi bạn sống là cấp thiết để tránh tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc di chuyển.

3. Cách tính sổ bằng ví điện tử

Việc tính sổ tiền nước online duyệt ví điện tử, đặc biệt là ZaloPay, đã trở nên rất phổ biến và được nhiều khách hàng biết đến. Phương pháp này đem lại những trải nghiệm đơn giản và thuận tiện, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác tính sổ tiền nước.

thanh toán tiền nước bằng ví điện tử


Ưu điểm thanh toán hóa đơn nước qua ZaloPay:


  • tính sổ nhanh chóng mọi lúc mọi nơi, với ZaloPay hoạt động liên tục, ngày nghỉ, lễ tết, cho phép thanh toán tiền nước ở bất kỳ địa điểm và khung giờ nào, chỉ cần điện thoại kết nối internet.

  • thanh toán trực tiếp ngay trong Zalo, không cần tải thêm vận dụng, giúp hà tiện bộ nhớ điện thoại và xử lý thanh toán nhanh hơn.
  • Nhắc tính sổ đúng hạn, ZaloPay kết nạp thông báo phiếu tiền nước và gửi thông báo hàng tháng, bảo đảm không bỏ sót đợt tính sổ nào, hiệp cho những người hay quên kỳ tính sổ.

  • Ưu đãi liên tục dành cho khách hàng thân thiết, theo dõi thông tin trên fanpage, website hoặc app ZaloPay để không bỏ lỡ các khuyến mãi quyến rũ.
  • Thống kê phí tổn giúp thẩm tra thông tin chuẩn xác và theo dõi từng kỳ thanh toán, giúp bạn nắm rõ hơn về các khoản ăn xài.

thanh toán tiền nước đơn giản qua ZaloPay


Các bước thực hành

Bạn có thể tham khảo 3 cách để thực hành tính sổ hóa đơn tiền nước như sau:

Cách 1: dùng áp dụng ZaloPay để tính sổ

Bước 1 Đăng nhập ví điện tử ZaloPay, nhấp vào mục “tính sổ hóa đơn”.

Bước 2 Chọn mục dịch vụ “nước”.

Bước 3 Nhấp chọn nhà cung cấp dịch vụ nước.

Bước 4 Nhập thông tin hóa đơn (mã số khách hàng).

Bước 5 kiểm tra lại những thông tin thanh toán và áp mã khuyến mãi, ưu đãi (nếu có). Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6 Chọn nguồn tiền để tính sổ.

Bước 7 thẩm tra lại một lần nữa chi tiết của giao tiếp.

Cách 2: tính sổ tiền nước ngay trong Zalo

Bước 1 Ở trang giao diện chính của Zalo, bấm chọn “Khám phá/Discovery”. Tiếp theo, chọn “Hóa đơn” theo 1 trong 2 cách chọn “Trả hóa đơn” hoặc chọn “Ví ZaloPay”, sau đó nhấn chọn “thanh toán hóa đơn”.

Các bước tiếp theo sẽ na ná như cách thanh toán hóa đơn nước trên áp dụng ZaloPay.

Cách 3: thanh toán tiền nước qua Zalo OA

Bên cạnh việc tính sổ trên app ZaloPay và “Ví ZaloPay” trong Zalo, bạn cũng có thể dễ dàng thanh toán tiền nước qua Zalo OA. Để đăng ký dùng dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp thông báo đúng về công ty cấp thoát nước mà bạn muốn tra và thanh toán.

4. tính sổ bằng Mobile banking

tính sổ bằng Mobile bankingtính sổ hóa đơn tiền nước qua áp dụng Mobile banking là phương thức được nhiều người ưa thích hiện giờ. Bằng cách cài đặt vận dụng nhà băng, bạn có thể liên kết mã hóa đơn tiền nước và thuận tiện thanh toán trực tuyến.

Điều này giúp bạn kiệm ước thời kì và công sức, vì mọi thao tác đều diễn ra trên điện thoại di động. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng số dư trương mục của bạn đủ lớn hơn số tiền cần thanh toán và các phí tổn khác nếu có.

5. Đăng ký thu tự động qua tài khoản ngân hàng (ủy nhiệm chi tự động)
Bạn có thể dùng cách thanh toán hóa đơn tiền nước chuẩn y đăng ký thu tự động qua trương mục ngân hàng. Đây là hình thức ủy nhiệm chi tự động, chỉ cần đăng ký một lần tại quầy giao tế ngân hàng. Khi đến kỳ tính sổ hàng tháng, ngân hàng sẽ rà soát số dư và tự động trừ tiền vào trương mục của bạn. Sau đó, số tiền tính sổ sẽ được chuyển qua cho công ty cung cấp nước và hóa đơn sẽ được thanh toán thành công.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi sử dụng hình thức ủy nhiệm chi tự động, tiền sẽ được trừ ngay mà không cần xác nhận của bạn trước. Nếu có vấn đề với hóa đơn, bạn sẽ cần can dự lại công ty cung cấp nước để giải quyết thủ tục.

Việc đóng tiền nước online đã trở thành một cách tính sổ sáng dạ và thuận lợi cho hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Bằng việc ứng dụng các phương pháp thanh toán trực tuyến bạn có thể dễ dàng và mau chóng giải quyết hóa đơn tiền nước một cách hiệu quả, tiện tặn thời gian hơn rất nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm: