Tin công nghệ

Hướng dẫn biến laptop thành màn hình cho PC nhanh chóng

Hướng dẫn biến laptop thành màn hình cho PC nhanh chóng

Bạn muốn biến laptop thành màn hình cho pc nhưng chưa biết phải làm thế nào? Tìm hiểu ngay thông tin mà Tin nhanh chia sẻ qua bài viết dưới đây để thực hiện dễ dàng và nhanh chóng nhé. 

Mọi laptop đều có thể biến thành màn hình cho PC

Bạn muốn có thêm màn hình phụ để làm việc nhưng lại ngại mua thêm màn hình? Nếu bạn đang có sẵn chiếc laptop thì tại sao không tận dụng để làm màn hình cho PC ngay. Việc này vừa giúp tiết kiệm tiền bạc lại hỗ trợ cho công việc thuận lợi, đạt hiệu quả cao. 

moi-laptop-deu-co-the-tro-thanh-man-hinh-cho-pc

Mọi laptop đều có thể trở thành màn hình cho PC

Có thể bạn chưa biết, bất kỳ máy tính xách tay nào cũng có thể làm màn hình phụ. Vậy nên, đừng vội bỏ tiền ra để mua màn hình mới nhé. Chỉ với vài thao tác, bạn hoàn toàn có thể biến laptop thành màn hình cho pc. Như vậy, bạn sẽ có thêm màn hình phụ để làm việc mà chẳng cần phải tốn thêm chi phí mua sắm. 

Cách biến laptop thành màn hình cho PC 

Nhiều người khi muốn màn hình PC tách thành hai sẽ sử dụng tính năng chia đôi màn hình. Mặc dù cách này đơn giản nhưng các nội dung hiển thị sẽ rất nhỏ gây khó khăn cho việc đọc hiểu. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng sẵn laptop có sẵn của mình để biến nó thành màn hình phụ cho PC. 

laptop-lam-man-hinh-phu-cho-pc

Laptop làm màn hình phụ cho pc

  • Bước 1: Ở bước đầu tiên, bạn cần phải mở cả pc và laptop lên. Sau khi cả hai thiết bị đã hoạt động thì hãy nhấn chuột vào biểu tượng hình chữ nhật ở góc phải màn hình của pc. Khi nhấp vào đó thì cửa sổ Action Center sẽ được mở lên. 
  • Bước 2: Sau khi cửa sổ được mở lên, bạn sẽ thấy được rất nhiều mục tính năng. Ngay lúc này, hãy nhấp chuột vào ô Connect ở ngoài cùng. 
  • Bước 3: Hộp thoại Connect hiện lên, bạn cần nhấn tiếp vào tính năng Projecting to this PC ở phía dưới. 
  • Bước 4: Ở bước tiếp theo, ở mục Some Windows and Android devices, bạn chọn Available everywhere on secure networks hoặc Available everywhere thay vì  Always Off như ban đầu. 
  • Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn mục First time only tại dòng lệnh Ask to project this PC
  • Bước 6: Ở bước này, bạn hãy thực hiện mở Action Center như ở bước 1 và nhấp vào Connect. Lúc này, bạn sẽ thấy được các thiết bị được kết nối với pc. Nếu bạn muốn biến laptop thành màn hình pc thì hãy nhấn chuột vào tên của thiết bị. 
  • Bước 7: Sau khi quá trình lựa chọn hoàn tất thì màn hình sẽ thông báo. Nếu bạn nhấn lên ok từ laptop thì hai thiết bị sẽ được kết nối với nhau. Và bây giờ bạn đã có thêm màn hình và thao tác dễ dàng trên pc. 
Xem ngay:  Địa chỉ thay mực máy in Brother HL-l2321D giá rẻ

Một số lưu ý khi biến laptop thành màn hình cho pc

Quá trình biến laptop thành màn hình phụ cho PC khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách thì sẽ rất dễ bị lỗi. Đồng thời, trong khi làm mọi người cần phải chú ý một vài vấn đề sau đây. 

laptop-va-pc-can-dung-cung-mang-wifilaptop-va-pc-can-dung-cung-mang-wifi

Laptop và pc cần dùng cùng mạng wifi

  • Laptop và pc phải cùng kết nối chung một mạng wifi: Để có thể hô biến laptop thành màn hình phụ, bạn cần phải kiểm tra kết nối wifi của hai thiết bị. Laptop và máy tính bàn cần phải dùng chung wifi thì quá trình này mới có thể thực hiện được. 
  • Trường hợp, bạn không muốn laptop thành màn hình phụ của pc thì hãy ngắt kết nối bằng cách nhấn Disconnect trên thanh công cụ của màn hình. 
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng cả chuột và bàn phím để điều khiển cho cả hai thiết bị thì chỉ cần nhấn vào lệnh Allow mouse, keyboard, touch, and pen input from this device. 

Lời kết 

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn mọi người đã phần nào biết được cách biến laptop thành màn hình cho pc. Chúc bạn thực hiện thành công để đảm bảo hiệu quả trong khi học tập, làm việc.