Uncategorized

Chế độ dinh dưỡng giúp con phòng tránh dịch cúm

Để bé không phải uống thuốc thì phòng bệnh bằng dinh dưỡng là cách tốt nhất và an toàn nhất. Theo thầy thuốc Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng nhà nước) sẽ tư vấn cho các mẹ cách bổ sung những thực phẩm ngừa cúm và cảm lạnh vào menu cho con.

Vitamin D

Vitamin D là chất mà nhiều bé không có đủ, nhất là trong mùa đông. Vitamin D được sinh sản khi thân xúc tiếp với ánh nắng ác vàng. Do đó, thiếu các hoạt động ngoài trời trong mùa lạnh có thể dẫn tới thiếu hụt vitamin D.Lòng đỏ trứng gà và những thực phẩm giàu chất béo là nguồn vitamin D dồi dào cho bé. (Ảnh minh họa)


“Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn nhiễm. Khi các bé không được xúc tiếp với ánh nắng thì nguy cơ mắc bệnh rất cao. Thêm nữa, mùa đông là mùa của cảm lạnh và cảm cúm nên tỷ lệ mắc cúm không ngừng gia tăng” – chuyên gia dinh dưỡng Lê thị Hải giải thích. Hãy cho bé ăn những thực phẩm giàu vitamin D như lòng đỏ trứng, các thực phẩm chứa nhiều chất béo.
 
Vitamin C

Vitamin C là chất hữu ích để ngăn ngừa cảm cúm và cảm lạnh. Bổ sung đủ vitamin C hàng ngày cho bé không phải quá khó. Một cốc nước cam mang lại lợi. tối đa cho bé nhà bạn nhưng tránh loại nước có nhiều đường.Một cốc nước cam ít đường đủ cung cấp vitamin C cho bé mỗi ngày. (Ảnh minh họa)

Xem ngay:  NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, được tìm thấy trong rau xanh và hoa quả.

Quả việt quất

Quả việt quất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất chống oxy hóa (giúp diệt các gốc tự do, có thể dẫn tới ung thư, bệnh tim và làm yếu hệ miễn nhiễm). Việt quất còn giúp giảm viên, gia tăng chức năng miễn nhiễm. Ăn việt quất hàng ngày có thể giúp bé khỏe mạnh. Nhưng không phải tất thực phẩm chứa việt quất đều tốt cho bé. Bánh nướng có quả việt quất có thể chứa nhiều đường, làm giảm miễn nhiễm.
Táo

Táo giàu vitamin C, flavonoid và chất chống oxy hóa. Quả táo đỏ còn chứa chất chống oxy hóa là quercetin, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Ngoài ra, táo còn ít kalo, hợp với bé thừa cân, béo phì.
Lưu ý: vận động cũng là cách giúp bé chống cảm cúm và virus do các tế bào miễn nhiễm lưu thông trong cơ thể với tốc độ nhanh hơn, giúp chống vi khuẩn, virus hiệu quả. Quá trình ra mồ hôi còn giúp bé phóng thích độc tố và năng lượng thừa. Tuy nhiên, không được lạm dụng vì vận động quá sức lại khiến bé giảm miễn dịch.